Tôi muốn tiến xa hơn

Khóa học này chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về Blockchain, để tiến xa hơn nữa, bạn có thể tham khảo những cuốn sách/khóa học sau đây

1/ Udemy - Blockchain and Bitcoin Fundamentals

Đây là khóa học tôi đăng ký đầu tiên, nó cho ta những kiến thức cơ bản về Blockchain. Nó khá đầy đủ và sinh động, nhiều ví dụ hấp dẫn, nếu không ngại tiếng anh, bạn có thể đăng ký theo khóa học này. Udemy thường xuyên giảm giá còn $9.9 một khóa học, giá này khá là hợp lý cho người Việt Nam.

2/ Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ

Đây là cuốn sách đầu tiên tôi đọc về Blockchain, tuy kiến thức trong cuốn sách này chỉ dừng lại ở mức căn bản, nhưng nó cũng cho ta cái nhìn rộng hơn và sâu hơn về Blockchain, Bitcoin công nghệ xung quanh nó.

Bản chất của Blockchain, Bitcoin

Blockchain - Mark Gates

3/ Blockchain - Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

Cuốn sách này giới thiệu sơ qua về Bitcoin, Blockchain 1.0. Nó hướng về công năng của Blockchain, tương lai của Blockchain cũng như các dự án đang triển khai trên nền Blockchain

Blockchain khởi nguồn của nền kinh tế mới

Blockchain khởi nguồn của nền kinh tế mới

4/ Internet của tiền tệ

Cuốn sách là tập hợp các bài nói chuyện của Andreas M. Antonopoulos, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về blockchain và bitcoin. Những bài nói chuyện của ông đã góp phần giúp cho một lĩnh vực vẫn còn mới mẻ, lạ lẫm và phức tạp như blockchain và bitcoin trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ lý giải tại sao bitcoin lại là một bước đột phá về công nghệ và tài chính với những tiềm năng vượt ra ngoài tên gọi “tiền kỹ thuật số” của nó hiện nay.

Internet của tiền tệ

Internet của tiền tệ

5/ Crypto zoombies, lập trình trên mạng lưới Ethereum.

Đây là khóa học nâng cao về Blockchain, bạn phải có kiến thức nền tảng về lập trình tốt. Nó sẽ dạy về ngôn ngữ lập trình solidity, cách tạo ra hợp đồng thông minh và đưa nó lên mạng lưới Ethereum

6/ Udemy- Ethereum and Solidity: The Complete Developer's Guide

Đây cũng là khóa học nâng cao về Blockchain, bạn có thể nâng cấp kiến thức về Solidity và Ethereum của mình sau khi học xong khóa Crypto zoombie.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ hocdai.com trong suốt khóa học này. Mọi góp ý, thắc mắc xin gởi về info@hocdai.com. Chúng tôi rất mong nhận được sự phản hồi/góp ý của các bạn.

Các môn học khác

SQL là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc, nó cho phép bạn truy cập và sử dụng database.

HTTP giúp kết nối các máy tính trên mạng Internet thông qua TCP/IP

Chương trình thường được xây dựng quanh dữ liệu và logic để xử lý chúng. Nói cách khác: Program = Cấu trúc dữ liệu + giải thuật. Do vậy đây là môn học bắt buộc dành cho các lập trình viên.